top of page

Group

Public·139 members

công nghệ XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ vững mạnh


Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay khi mới khai thác tưởng chừng rất đơn thuần nhưng thật sự rất khó và đòi hỏi phải với kĩ thuật để cây khi trồng vào chậu cây vẫn khỏe mạnh, và lớn mạnh tốt. Chỉ cần một đôi sơ xuất trong giai đoạn xử lý ban đầu và không biết bí quyết săn sóc sở hữu thể khiến chúng ta tốn đầy đủ công sức, thời kì và tiền nong.

Phôi Mai khi mới khai thác về việc trước hết cần cắt tỉa, nên tính từ lúc thân chính của cây, nó quyết định Dáng – Thế cây, trước lúc cắt cần Nhìn vào tận tường từ phổ thông gốc độ khác nhau. Cho nên, phải căn cứ vào dạng hình bên ngoài của thân phôi, phối hợp mang ý đồ sáng tạo của mình mà chọn lựa mặt ngắm cuốn hút nhất.


Tiếp theo cần mai phôi là gì sạch gốc, rễ phôi Mai, cắt sạch rễ bị dập và thối, đối sở hữu những mặt cắt rễ to, nên dùng dao sắc gọt thật ngọt bề mặt cắt trước lúc đem cây đi ngâm thuốc. Ngâm phôi bằng thuốc ra rễ theo hướng dẫn (Bạn có thể dùng auxin IBAK của Dephyte hoặc Siêu ra rễ Mai vàng Supper root 8), sau đó để ráo nước và bôi một lớp mỏng gel ra rễ CLONEX của mỹ vào đầu vết cắt của rễ (Gel ra rễ Clonex với tác dụng xử lý nấm và kích thích ra rễ tại vết cắt), việc này rất quan trọng, sẽ quyết định rất lớn sự thành công của cây sau này.

Tiến hành cuốn linon bọc kín lên toàn thân phôi mai vàng, để hạn chế hiện trạng làm cây mai vàng bị mất nước giúp cây mang thời gian củng cố bộ rễ và lớn mạnh bình phục trở lại.Dùng cát 100% (cát sạch hạt to), sau lúc trồng xong, phủ 1 lớp bột dừa lên trên mặt, mục đích giữ ẩm cho chất trồng.Việc trồng cát 100% theo tôi với tác dụng: Giúp chậu thoát nước thấp, các vết cắt ở đầu rễ sẽ ko bị thối, giúp phục hồi thẹo nhanh. Chú ý nên tiêu dùng Benzoxystrobin SC 800 để diệt nấm bệnh cho phôi mai.

Sau thời gian từ một,5 – 2 tháng, cây hồi phục và phát triển mạnh, khởi đầu bón phân cho cây, tùy theo độ to của chậu và cây mà bón. Phun Siêu bật mầm xanh lá BIO 8 cho cây để bật bật mầm và chồi mới.

Thay đất trồng sau thời kì trong khoảng 8 – 10 tháng tùy theo sự phát triển mạnh yếu của từng cây, rễ đã lan ra kín chậu, khởi đầu thay bằng chất trồng mới. Bổ sung thêm trung vi lượng + hữu cơ sở hữu phân bón lá

một lưu ý quan trọng là giả dụ bạn cắt chừng nào rễ thì cũng cắt bỏ chừng ấy lá tương ứng, và đừng cắt trụi lá hoặc trụi rễ.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page