top of page

Group

Public·147 members

bí quyết chọn cây mai đẹp, phổ quát hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp được xem như là loài hoa biểu tượng cho ngày Tết. Cứ mỗi khi Tết tới, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, các chậu mai cuốn hút nhất để trang hoàng tết trong nhà hay cúng trên bàn thờ gia tiên.Người xưa cho rằng, mai là tượng trưng cho cuộc sống vững bền dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu tượng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đấy báo hiệu một năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn một cách thuận lợi.

Thế nên trong khoảng xưa đến giờ mọi người đều quyết tâm tuyển lựa cây mai thật đẹp, sở hữu khả năng nở đúng ngày có ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn 1 cây mai thấp, các người chơi mai giỏi thường dựa vào mục tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần chăm sóc phôi mai vàng. Một cây mai có thấp hay ko thì phần quan yếu nhất đó chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống tốt được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn những cây có rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá đa dạng, tạo hình rễ vừa phải, ko quá dằng dịt. Vì giả dụ dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

với gốc phải phình to hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên mang vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm với vẻ xù xì ấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ biến biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn như vậy.

2Nhì thân

Thân cây là quan yếu thứ 2 bởi đây là bộ phận thường được chú ý rất nhiều. Một cây mai đẹp hay ko cũng do hình dáng thân.

Đối có cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trặn, cứng cáp, vỏ trót lọt láng, ko bong tróc. Cây mọc thẳng, ko căn vặn hoặc nếu cây có uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để kết hợp về dạng hình.

Đối mang cây mai già, thân cần có độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân với vài hốc lõm, gốc lớn dáng cổ thụ. Đấy chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, kết hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai rẻ thì cành nhánh sẽ được sắp đặt đều, chắc khỏe, cùng lúc tán với chứa các chồi lá non xanh mới nhú. Nếu cành mai sở hữu quá rộng rãi lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá lớn đó đi.

Cành rốt cục ở sắp gốc nhất không được quá thấp, sắp mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng phương pháp lý tưởng nhất là khoảng 10 cm đến 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai có cành nhánh mang dấu hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy với thể xâm nhập qua những cành khác khiến cây nhanh chết. Cùng lúc, cây mai mang cành khô, trụi là cũng ko nên sắm bởi sẽ làm cho hỏng trị giá vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page