top of page

Group

Public·139 members

Chợ Gạo: phổ thông dân cày ổn định cuộc sống trong khoảng nghề buôn bán phôi mai vàng

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay kế bên việc trồng và coi ngó mai vàng phục vụ Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì gần đây, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được phổ quát dân cày huyện Chợ Gạo để ý thực hiện. Ngành kinh doanh này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến cho đa dạng cần lao nhàn rỗi tại địa phương.

hiện giờ, việc buôn bán phôi mai vàng được phổ biến nông dân tại phố Hòa Định, Xuân Đông tuyển lựa. Nhiều cần lao trước đây phải đi làm mướn, làm mướn thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong ấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Chiếc mai này được người dùng lựa chọn để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm công phôi mai vàng bonsai cho các vựa thanh long tại tỉnh Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, xã Hòa Định hài hòa sở hữu thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người dùng khắp cả nước. Để mang các phôi mai vàng bằng lòng và đáp ứng thị hiếu khách hàng, anh tậu tìm mai tại những vườn mai tại tỉnh Long An, tỉnh thành Hồ Chí Minh và những huyện trên khu vực tỉnh giấc Tiền Giang, sau ấy chuyển vận về cắt tỉa bớt cành, làm bầu, làm cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối mang nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu khiến gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hành các công đoạn mài giũa, ghé rửa đất để sở hữu đế mai đẹp thu hút khách hàng. Những phôi mai vàng thân mang chiều cao từ vài tấc tới trên 1m. Sau lúc hoàn tất những giai đoạn làm cho phôi mai, anh còn thực hiện quay các clip và đăng vận chuyển trên Youtube. Qua cách thức làm này, anh tìm được phổ biến các bạn tại phổ quát nơi trong cả nước, tập kết nhiều tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp một.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hành mô hình buôn bán phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi chia sẻ, trước đây anh làm nghề buôn bán hoa kiểng, qua Nhận định trên mạng Internet và Anh em làm cho nghề đi trước, anh thấy mô hình kinh doanh này hơi phù hợp nên bắt tay vào thực hành. Với kinh nghiệm trong khoảng nghề mua bán hoa kiểng, nên anh Bi tiện dụng hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa mang dáng, vừa mang đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai mang số đông kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và có phần lớn những chiếc mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các chiếc mai của anh được chào bán trên Youtube mang giá nhàng nhàng từ 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Sở hữu công tác này, anh đã tạo việc khiến cho phổ biến thành viên trong gia đình, không những thế vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm cho 1 số cần lao thời vụ với mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công tác buôn bán phôi mai vàng các mẫu đã giúp gia đình anh sở hữu cuộc sống ổn định.

ngày nay, trên địa bàn những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) với gần 15 hộ thực hiện mô phỏng buôn bán phôi mai sản xuất cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp đa dạng cần lao nhàn rỗi sở hữu việc khiến cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page